Trung Quốc dự định cắt giảm thêm 30 triệu tấn thép trong năm 2018

Theo báo cáo về kế hoạch của chính phủ, Trung Quốc sẽ giảm thêm 30 triệu tấn thép và hơn 150 triệu tấn than trong năm nay, điều đó gây trở ngại rất lớn cho các nghành ngũ kim, cơ khí trong đó có cả nghành sản xuất ốc vít, với việc cắt giảm trên thì sản lượng, giá cả và chất lượng đều phải cân đối để tránh tình trạng mất khách hàng của các doanh nghiệp sản xuất.

Trong ngày thứ hai, phiên họp toàn thể lần thứ nhất của Quốc hội Nhân dân lần thứ 13 diễn ra, trong đó có một số thông báo chính.

Theo Hiệp hội Thép Thế giới, Trung Quốc là nước sản xuất thép lớn nhất thế giới, chiếm 49.2% sản lượng toàn cầu. Nó cũng dẫn đầu trong việc sản xuất các kim loại và khoáng sản khác.

Trung Quốc đã cố gắng giải quyết vấn nạn công suất quá mức, cải cách các ngành công nghiệp, nơi có cung cao hơn nhiều so với nhu cầu. Năm 2017, Trung Quốc giảm sản xuất thép và than xuống 50 triệu tấn và 150 triệu tấn.

Tuần trước, Trump cho biết, Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế nhập khẩu 25% đối với thép và thuế 10% đối với nhôm.

Ông Zhang Yesui, phát ngôn viên của phiên họp đầu tiên của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13, nói rằng Trung Quốc ủng hộ hợp tác kinh tế cùng có lợi với Hoa Kỳ và không tìm kiếm các cuộc chiến tranh thương mại, nhưng sẽ không bỏ qua các mối đe doạ đối với các lợi ích của quốc gia.

Theo như vậy việc cắt giảm chắc chắn sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất ngũ kim Việt Nam, vì hầu hết sản lượng sắt thép được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc.

Theo satthep.net

Facebook Comments
Mỗi like, chia sẽ là một động lực để tạo ra những sản phẩm tốt hơn !!!

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *